อัตลักษณ์โรงเรียน

" นักเรียนมีคุณธรรม นำประชาธิปไตย ห่างไกลยาเสพติด"

คติพจน์

วินัย ซื่อสัตย์ รู้หน้าที่ มีความรับผิดชอบ

คำขวัญ

ศึกษาดี  กีฬาเด่น  เน้นจรรยา  พัฒนาสังคม

เอกลักษณ์โรงเรียน

"โรงเรียนส่งเสริมประชาธิปไตย"

มาตรการส่งเสริมเพื่อป้องกันและแก้ปัญหาสังคม

โครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยและป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติด

สีประจำโรงเรียน

สีขาว   หมายถึง  ดอกบัว

สีแดง  หมายถึง  ความรักชาติไทย

สัญลักษณ์ประจำโรงเรียน

LOGO  3

รูปดอกบัว  หมายถึง  อำเภอบุณฑริก

ฟันเฟือง    หมายถึง  การพัฒนานักเรียนให้มีความรู้ ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ปรัชญาโรงเรียน

ปญํญา  โลกสฺมิ  ปชํโชโต